Chuyện kỳ diệu chống đại dịch cúm

Chuyn kỳ diu chng đi dch cúm

   Chuyện kể rằng, vào năm 1919, thời điểm diễn ra đại dịch cúm nghiêm trọng nhất trong lịch sử nhân loại, theo ước tính, khoảng 50-100 triệu người đã bị chết. Đại dịch cúm được giới y học xếp ngang hàng với trận dịch hạch làm chết gần 2/3 số dân châu Âu vào thế kỷ 14. Đối với giới y học lúc này, dịch cúm là cơn ác mộng không gì có thể khống chế được.

Tuy nhiên, trong một lần bác sĩ đến thăm và khảo sát tại một làng quê thì thấy có 1 gia đình nông dân vẫn sống khỏe mạnh trong khi những nhiều gia đình xung quanh họ đã nhiễm bệnh và chết do cảm cúm.
Khi được hỏi về bí quyết phòng chống cúm, người nông dân đã chỉ vào một củ hành tây không lột vỏ để trên bàn. Mỗi phòng đều có một củ như vậy. Không thể tin vào điều đó, người bác sĩ đã xin củ hành tây về soi dưới kính hiển vi. Thật ngạc nhiên, bên trong củ hành tây bám đầy siêu vi trùng.

Điều đó lý giải vì sao gia đình bác nông dân đều sống khỏe mạnh. Đơn giản vì củ hành tây đã hút hết siêu vi trùng vào trong nó nên những người trong gia đình không còn bị nhiễm bệnh.

 

 Theo các nhà khoa học, hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella.

Hành tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các chứng bệnh do cảm cúm, cảm lạnh, sổ mũi, nghẹt mũi, sốt siêu vi, cảm gió, cảm sốt kèm hắt hơi, sổ mũi… Với những người đã sử dụng hành tây thì coi loại thực phẩm này là phương thuốc hiệu quả nhất.

Chính vì những đặc tính kể trên nên hành tây được xem là thần dược trong việc phòng chống đại dịch cúm ở Tây Ban Nha vào thế kỷ 14.


 

    MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRỒNG TRANG TRÍ RẤT SINH ĐỘNG PHẢI KHÔNG 

 VÀ RẤT THÍCH HỢP ĐỂ TRÊN BÀN LÀM VIỆC CỦA BẠN.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN (MIỄN PHÍ) CÁCH TRỒNG, CHĂM SÓC CỦ HÀNH TÂY TRANG TRÍ MỘT CÁCH TỐT NHẤT .